HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Báo Mỹ tin B-21 Raider là 'kẻ hủy diệt S-500 Prometheus"

  Mổ xẻ' oanh tạc cơ tàng hình tuyệt mật B-21 Raider của Mỹ | Thế giới | Thanh Niên

  Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-21 Raider dự kiến sẽ hoạt động không lâu sau khi Nga tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus.

  Ấn phẩm The Drive của Mỹ cho biết, 5 máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider hiện đang trong giai đoạn hoàn thành lắp ráp tại nhà máy của Northrop Grumman ở Palmdale, bang California.

  Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ - ông Frank Kendall cho biết chiếc oanh tạc cơ thế hệ mới đầu tiên có thể cất cánh vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2022, tiến độ đang vượt trước so với kế hoạch.

  Trên báo chí Mỹ, B-21 Raider được gọi là "kẻ hủy diệt" hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga. Nhưng trước tiên, những chiếc phi cơ này cần phải được thử nghiệm và chúng chỉ vào biên chế Không quân Mỹ từ giữa thập kỷ này. Trong khi đó S-500 đã bắt đầu được đưa vào trang bị cho Lực lượng vũ trang Nga.

  Nguồn tin cho biết có lẽ các máy bay B-21 sẽ được triển khai tại Căn cứ Không quân Ellsworth ở Nam Dakota, sau đó là Căn cứ Không quân Whiteman (Missouri) và Dyce (Texas).

  B-21 Raider có thể dễ dàng qua mặt phòng không Nga?
  Mỹ đang sản xuất loạt máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-21 Raider đầu tiên với số lượng 5 chiếc

  The Drive gọi các máy bay ném bom mới là ưu tiên cao nhất của Không quân Mỹ. Lầu Năm Góc coi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu chính là giành ưu thế trước hệ thống phòng không S-500 của Nga.

  Trước đó, một ấn phẩm khác của Mỹ là National Interest đã viết rằng B-21 Raider sẽ bất khả xâm phạm trước tổ hợp phòng không S-500 Prometheus đầy hứa hẹn của Nga.

  Truyền thông Nga bình luận rằng các nhà báo Mỹ đưa ra kết luận như vậy dựa trên cơ sở nào thì dường như chỉ bản thân họ biết. Đặc biệt cần lưu ý đến thực tế là họ chưa thể biết hết các đặc tính hoạt động của hệ thống phòng không tối tân nhất của Nga.

  Tạp chí Popular Mechanics nói thêm, chiếc máy bay ném bom chiến lược đầy hứa hẹn sẽ có thể mang cả vũ khí hạt nhân và thông thường. Vì vậy, nó có thể tích hợp bom có điều khiển (JDAM) và tên lửa tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-158 (JASSM), cũng như bom hạt nhân B83 và B61-12.

  Không lực Hoa Kỳ đã đặt hàng mua 145 chiếc oanh tạc cơ loại này cho nhu cầu của hàng không quân sự. Giờ đây tất cả những gì còn lại là giải quyết vấn đề tài chính,

  Tuy nhiên với ưu tiên lớn, Lầu Năm Góc có thể sẽ dễ dàng thông qua kinh phí để sản xuất máy bay mới. Mặc dù vậy có ý kiến cho rằng mục tiêu mà Bộ Quốc phòng Mỹ đặt ra cho máy bay ném bom tương lai là quá tham vọng.

  Nhớ lại vào ngày 31/1/2020, Northrop Grumman đã trình bày những hình ảnh đầu tiên về oanh tạc cơ B-21 Raider đầy hứa hẹn. Đáng chú ý là cửa hút khí lõm vào trong cánh, động cơ bên trong khung máy bay... đây là những đặc điểm chính của phi cơ mới. Giới chuyên gia cho rằng oanh tạc cơ sẽ ít bị hệ thống radar của đối phương nhìn thấy do diện tích phản xạ hiệu dụng được giảm thiểu.

  (theo ĐVO)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 23:40 22/09/2021
  Số lượt xem: 43
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !